Tiếng Anh 12 Unit 6 Reading (trang 80, 81) - Global Success
Lời giải bài tập Unit 6 lớp 12 Reading trang 80, 81 trong Unit 6: Artificial intelligence Tiếng Anh 12 Global Success hay, chi tiết giúp học sinh dễ dàng làm bài tập Tiếng Anh 12 Unit 6.
AI applications in education (Ứng dụng AI trong giáo dục)
1 (trang 80 Tiếng Anh 12 Global Success): Work in groups. Discuss what the pictures in the article below show and where you might see them. (Làm việc theo nhóm. Thảo luận về những hình ảnh trong bài viết dưới đây cho thấy điều gì và bạn có thể nhìn thấy chúng ở đâu.)
Video giải Tiếng Anh 12 Unit 6 Reading Bài 1 - Global Success
Gợi ý 1:
Picture 1. Chatbots
Picture 2. Virtual reality
We may see the first applications on laptops or smartphones. We may see the second one in tech centre, classrooms, museums …
Hướng dẫn dịch:
Hình 1. Chatbot
Hình 2. Thực tế ảo
Chúng ta có thể thấy những ứng dụng đầu tiên trên máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh. Chúng ta có thể thấy cái thứ hai ở trung tâm công nghệ, lớp học, viện bảo tàng …
Gợi ý 2:
The pictures show some examples of AI: chatbots, virtual reality,… We can see them on some online platforms and websites dedicated to these technologies and educational approaches such as ChatGPT, and SteamVR.
Hướng dẫn dịch:
Các hình ảnh cho thấy một số ví dụ về AI: chatbot, thực tế ảo,… Chúng ta có thể thấy chúng trên một số nền tảng trực tuyến và trang web dành riêng cho các công nghệ này như ChatGPT, và SteamVR.
2 (trang 80-81 Tiếng Anh 12 Global Success): Read the article. Choose the correct meanings of the highlighted words. (Đọc bài viết. Chọn nghĩa đúng của các từ được đánh dấu.)
Video giải Tiếng Anh 12 Unit 6 Reading Bài 2 - Global Success
TECH NEWS
Artificial Intelligence (AI) has had a huge impact on education. Here are some examples from around the world.
A. Digital portfolio
To apply for a university or a job, secondary school students usually need to support their applications with a list of relevant qualifications and work experience. Thanks to AI, they can now effortlessly do that online. A team from two famous universities in Singapore has invented an AI digital portfolio. This app collects data from the learning and working experience that students upload onto the app. Then the data is sorted into sets of skills which students can use for their job or university applications.
B. Educational chatbots
AI chatbots are being used in many schools and universities around the world. They can help keep students engaged in their learning by providing a more interactive experience. These virtual tutors can explain concepts clearly, answer specific questions, and give feedback on homework. Students can seek support from AI chatbots during and after classes so that they can understand the lessons better. They can also create groups on chatbots to share ideas about projects and activities. Engaging with each other using conversational AI can help students create a better and friendlier learning environment.
C. Virtual reality
Schools in Hong Kong are bringing fascinating learning to the classroom through the power of virtual reality (VR). This new way of teaching helps students learn valuable skills, provides 'hands-on’ experiences when studying history or geography, and limits potential dangers of chemistry or physics experiments. Guided virtual tours transport students back in time to study the history of Hong Kong or take them to tropical forests to explore endangered species.
D. Personalised learning
Experts in Israel have created a technology platform to support personalised learning. It collects data from students about what they know and do not know, analyses performances using AI, then offers them suitable assignments. This app has served as the main distance-learning platform for many Israeli secondary school students who are preparing for advanced examinations in physics. There are also thousands of chemistry and biology students who benefit from this software.
Hướng dẫn dịch:
TIN CÔNG NGHỆ
Trí tuệ nhân tạo (AI) đã có tác động rất lớn đến giáo dục. Dưới đây là một số ví dụ từ khắp nơi trên thế giới.
A. Hồ sơ năng lực kỹ thuật số
Để nộp đơn vào trường đại học hoặc xin việc, học sinh trung học thường cần hỗ trợ đơn đăng ký bằng danh sách các bằng cấp và kinh nghiệm làm việc liên quan. Nhờ có AI, giờ đây họ có thể dễ dàng thực hiện điều đó trực tuyến. Một nhóm từ hai trường đại học nổi tiếng ở Singapore đã phát minh ra hồ sơ năng lực kỹ thuật số AI. Ứng dụng này thu thập dữ liệu từ kinh nghiệm học tập và làm việc mà sinh viên tải lên ứng dụng. Sau đó, dữ liệu được sắp xếp thành các nhóm kỹ năng mà sinh viên có thể sử dụng cho công việc hoặc ứng tuyển vào trường đại học của mình.
B. Chatbot giáo dục
Chatbot AI đang được sử dụng ở nhiều trường học và đại học trên thế giới. Họ có thể giúp học sinh hứng thú với việc học bằng cách cung cấp trải nghiệm tương tác nhiều hơn. Những gia sư ảo này có thể giải thích các khái niệm một cách rõ ràng, trả lời các câu hỏi cụ thể và đưa ra phản hồi về bài tập về nhà. Học sinh có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ chatbot AI trong và sau giờ học để hiểu bài học tốt hơn. Họ cũng có thể tạo nhóm trên chatbot để chia sẻ ý tưởng về các dự án và hoạt động. Tương tác với nhau bằng AI hội thoại có thể giúp sinh viên tạo ra một môi trường học tập tốt hơn và thân thiện hơn.
C. Thực tế ảo
Các trường học ở Hồng Kông đang mang đến trải nghiệm học tập thú vị cho lớp học thông qua sức mạnh của thực tế ảo (VR). Cách giảng dạy mới này giúp học sinh học được những kỹ năng quý giá, mang lại những trải nghiệm ‘thực tế’ khi học lịch sử hoặc địa lý, đồng thời hạn chế những nguy cơ tiềm ẩn của các thí nghiệm hóa học hoặc vật lý. Các chuyến tham quan ảo có hướng dẫn sẽ đưa học sinh quay ngược thời gian để nghiên cứu lịch sử Hồng Kông hoặc đưa họ đến các khu rừng nhiệt đới để khám phá các loài có nguy cơ tuyệt chủng.
D. Học tập cá nhân hóa
Các chuyên gia ở Israel đã tạo ra một nền tảng công nghệ để hỗ trợ việc học tập được cá nhân hóa. Nó thu thập dữ liệu từ sinh viên về những gì họ biết và không biết, phân tích hiệu suất bằng AI, sau đó đưa ra cho họ những bài tập phù hợp. Ứng dụng này đóng vai trò là nền tảng đào tạo từ xa chính cho nhiều học sinh trung học Israel đang chuẩn bị cho các kỳ thi nâng cao về vật lý. Ngoài ra còn có hàng nghìn học sinh học hóa học và sinh học được hưởng lợi từ phần mềm này.
1. portfolio
A. collection of someone's prizes
B. collection of someone's work such as drawings or documents
C. collection of someone's learning and working experience
2. virtual
A. not made of natural things
B. made, done, or seen on the Internet or a computer rather than the real world
C. very similar to the real world but appearing in a different form
3. hands-on
A. doing something yourself rather than just talking about it
B. asking people to do something
C. doing something by hand
4. platform
A. a floor of a building
B. a kind of computer system or software
C. a working area
Đáp án:
1. B |
2. B |
3. A |
4. B |
Giải thích:
1. portfolio: bộ sưu tập tác phẩm của ai đó như bản vẽ hoặc tài liệu
2. ảo: được thực hiện, thực hiện hoặc nhìn thấy trên Internet hoặc máy tính chứ không phải thế giới thực
3. hand-on: tự mình làm việc gì đó thay vì chỉ nói về nó
4. platform: một loại hệ thống hoặc phần mềm máy tính
3 (trang 81 Tiếng Anh 12 Global Success): Read the article again and choose the correct answer A, B, C, or D. (Đọc lại bài viết và chọn câu trả lời đúng A, B, C hoặc D.)
Video giải Tiếng Anh 12 Unit 6 Reading Bài 3 - Global Success
1. What can students in Singapore upload on their digital portfolio?
A. Their curriculum vitae.
B. Their test results.
C. Their study and work experience.
D. Descriptions of their skills.
2. Which of the following can AI chatbots NOT do according to Paragraph B?
A. Explain lessons.
B. Provide physical support.
C. Answer questions.
D. Comment on homework.
3. Which is one benefit of using VR in Hong Kong schools?
A. Organising field trips that take place online.
B. Replacing real-life travel.
C. Reducing the costs of doing experiments.
D. Creating more ways of communication.
4. Which group of students do NOT benefit from personalised learning app?
A. Physics.
B. Language.
C. Biology.
D. Chemistry.
5. Which AI applications are useful for students who need additional tutoring?
A. Digital portfolio and personalised learning.
B. All the apps mentioned above.
C. Educational chatbots and virtual reality.
D. Personalised learning app and educational chatbots.
Hướng dẫn dịch:
1. Học sinh ở Singapore có thể tải lên danh mục kỹ thuật số của mình những gì?
A. Sơ yếu lý lịch của họ.
B. Kết quả kiểm tra của họ.
C. Kinh nghiệm học tập và làm việc của họ.
D. Mô tả về các kỹ năng của họ.
2. Theo Đoạn B, chatbot AI KHÔNG THỂ làm được điều nào sau đây?
A. Giải thích bài học.
B. Cung cấp hỗ trợ vật lý.
C. Trả lời câu hỏi.
D. Bình luận về bài tập về nhà.
3. Một lợi ích của việc sử dụng VR tại các trường học ở Hồng Kông là gì?
A. Tổ chức các chuyến tham quan thực tế diễn ra trực tuyến.
B. Thay thế việc đi lại ngoài đời thực.
C. Giảm chi phí thực hiện thí nghiệm.
D. Tạo ra nhiều cách giao tiếp hơn.
4. Nhóm học sinh nào KHÔNG được hưởng lợi từ ứng dụng học tập cá nhân hóa?
A. Vật lý.
B. Ngôn ngữ.
C. Sinh học.
D. Hóa học.
5. Ứng dụng AI nào hữu ích cho những học sinh cần thêm gia sư?
A. Danh mục kỹ thuật số và học tập cá nhân hóa.
B. Tất cả các ứng dụng được đề cập ở trên.
C. Chatbot giáo dục và thực tế ảo.
D. Ứng dụng học tập cá nhân hóa và chatbot giáo dục.
Đáp án:
1. C |
2. B |
3. A |
4. B |
5. B |
Giải thích:
1. Thông tin: This app collects data from the learning and working experience that students upload onto the app. (Ứng dụng này thu thập dữ liệu từ kinh nghiệm học tập và làm việc mà sinh viên tải lên ứng dụng.)
2. Thông tin: These virtual tutors can explain concepts clearly, answer specific questions, and give feedback on homework. Students can seek support from AI chatbots during and after classes so that they can understand the lessons better. (Những gia sư ảo này có thể giải thích các khái niệm một cách rõ ràng, trả lời các câu hỏi cụ thể và đưa ra phản hồi về bài tập về nhà. Học sinh có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ chatbot AI trong và sau giờ học để hiểu bài học tốt hơn.)
3. Thông tin: Guided virtual tours transport students back in time to study the history of Hong Kong or take them to tropical forests to explore endangered species. (Các chuyến tham quan ảo có hướng dẫn sẽ đưa học sinh quay ngược thời gian để nghiên cứu lịch sử Hồng Kông hoặc đưa họ đến các khu rừng nhiệt đới để khám phá các loài có nguy cơ tuyệt chủng.)
4. Thông tin: This app has served as the main distance-learning platform for many Israeli secondary school students who are preparing for advanced examinations in physics. There are also thousands of chemistry and biology students who benefit from this software. (Ứng dụng này đóng vai trò là nền tảng đào tạo từ xa chính cho nhiều học sinh trung học Israel đang chuẩn bị cho các kỳ thi nâng cao về vật lý. Ngoài ra còn có hàng nghìn học sinh học hóa học và sinh học được hưởng lợi từ phần mềm này.)
5. Thông tin: Artificial Intelligence (AI) has had a huge impact on education. (Trí tuệ nhân tạo (AI) đã có tác động rất lớn đến giáo dục.)
4 (trang 81 Tiếng Anh 12 Global Success): Complete each of the following sentences with ONE word from the article. (Hoàn thành mỗi câu sau với MỘT từ trong bài.)
Video giải Tiếng Anh 12 Unit 6 Reading Bài 4 - Global Success
1. _______ at Singaporean secondary schools can benefit from the digital portfolio.
2. Learners create project groups on _______ so that they can engage with each other.
3. Students in Hong Kong can go on virtual trips to learn about the _______ of their city.
4. The Al application in Israel has been used as the primary distance-learning _______ by advanced physics students.
Đáp án:
1. students |
2. chatbots |
3. history |
4. platform |
Hướng dẫn dịch:
1. Students at Singaporean secondary schools can benefit from the digital portfolio.
(Học sinh tại các trường trung học Singapore có thể hưởng lợi từ hồ sơ năng lực kỹ thuật số.)
2. Learners create project groups on chatbots so that they can engage with each other.
(Người học tạo nhóm dự án trên chatbot để có thể tương tác với nhau.)
3. Students in Hong Kong can go on virtual trips to learn about the history of their city.
(Học sinh ở Hồng Kông có thể tham gia các chuyến đi ảo để tìm hiểu về lịch sử thành phố của họ.)
4. The Al application in Israel has been used as the primary distance-learning platform by advanced physics students.
(Ứng dụng Al ở Israel đã được các học sinh vật lý giỏi sử dụng làm nền tảng đào tạo từ xa chính.)
Giải thích:
1. Thông tin: To apply for a university or a job, secondary school students usually need to support their applications with a list of relevant qualifications and work experience. Thanks to AI, they can now effortlessly do that online. (Để nộp đơn vào trường đại học hoặc xin việc, học sinh trung học thường cần hỗ trợ đơn đăng ký bằng danh sách các bằng cấp và kinh nghiệm làm việc liên quan. Nhờ có AI, giờ đây họ có thể dễ dàng thực hiện điều đó trực tuyến.)
2. Thông tin: They can also create groups on chatbots to share ideas about projects and activities. Engaging with each other using conversational AI can help students create a better and friendlier learning environment. (Họ cũng có thể tạo nhóm trên chatbot để chia sẻ ý tưởng về các dự án và hoạt động. Tương tác với nhau bằng AI hội thoại có thể giúp sinh viên tạo ra một môi trường học tập tốt hơn và thân thiện hơn.)
3. Thông tin: Guided virtual tours transport students back in time to study the history of Hong Kong or take them to tropical forests to explore endangered species. (Các chuyến tham quan ảo có hướng dẫn sẽ đưa học sinh quay ngược thời gian để nghiên cứu lịch sử Hồng Kông hoặc đưa họ đến các khu rừng nhiệt đới để khám phá các loài có nguy cơ tuyệt chủng.)
4. Thông tin: This app has served as the main distance-learning platform for many Israeli secondary school students who are preparing for advanced examinations in physics. (Ứng dụng này đóng vai trò là nền tảng đào tạo từ xa chính cho nhiều học sinh trung học Israel đang chuẩn bị cho các kỳ thi nâng cao về vật lý.)
5 (trang 81 Tiếng Anh 12 Global Success): Work in groups. Discuss the following question. Which of the Al applications do you think your school can adopt? (Làm việc theo nhóm. Thảo luận câu hỏi sau đây. Bạn nghĩ trường của bạn có thể áp dụng ứng dụng AI nào?)
Video giải Tiếng Anh 12 Unit 6 Reading Bài 5 - Global Success
Gợi ý 1:
In my opinion, educational chatbots can be of great use at my school as they provide additional support to students before and after class. They can also help tutor weak students to keep up with the class progress and reduce the workload for many teachers.
Hướng dẫn dịch:
Theo tôi, chatbot giáo dục có thể được sử dụng rất nhiều ở trường của tôi vì chúng cung cấp hỗ trợ bổ sung cho học sinh trước và sau giờ học. Họ cũng có thể giúp dạy kèm những học sinh yếu để theo kịp tiến độ của lớp và giảm bớt khối lượng công việc cho nhiều giáo viên.
Gợi ý 2:
I think my school can adopt educational chatbots to improve student learning effectiveness. Chatbots can offer immediate responses and help students get quick answers to questions related to assignments. In addition, they provide continuous support to students, allowing them to access information and assistance at any time, fostering a more flexible and personalized learning environment. This is a limitation that teachers can’t.
Hướng dẫn dịch:
Tôi nghĩ trường tôi có thể áp dụng chatbot giáo dục để nâng cao hiệu quả học tập của học sinh. Chatbots có thể đưa ra phản hồi ngay lập tức và giúp học sinh nhận được câu trả lời nhanh chóng cho các câu hỏi liên quan đến bài tập. Ngoài ra, chúng còn cung cấp hỗ trợ liên tục cho sinh viên, cho phép họ truy cập thông tin và hỗ trợ bất cứ lúc nào, thúc đẩy môi trường học tập linh hoạt và cá nhân hóa hơn. Đây là một hạn chế mà giáo viên không thể làm được.
Lời giải bài tập Tiếng Anh 12 Unit 6: Artificial intelligence hay khác:
Các bài học để học tốt Tiếng Anh 12 Unit 6: Artificial intelligence:
Xem thêm lời giải bài tập Tiếng Anh lớp 12 Global Success (bộ sách Kết nối tri thức) hay khác:
- Tiếng Anh 12 Review 2
- Tiếng Anh 12 Unit 7: The world of mass media
- Tiếng Anh 12 Unit 8: Wildlife conservation
- Tiếng Anh 12 Review 3
- Tiếng Anh 12 Unit 9: Career paths
- Tiếng Anh 12 Unit 10: Lifelong learning
Xem thêm các tài liệu học tốt lớp 12 hay khác:
- Giải Tiếng Anh 12 Global Success
- Giải SBT Tiếng Anh 12 Global Success
- Giải lớp 12 Kết nối tri thức (các môn học)
- Giải lớp 12 Chân trời sáng tạo (các môn học)
- Giải lớp 12 Cánh diều (các môn học)
- Giải Tiếng Anh 12 Global Success
- Giải sgk Tiếng Anh 12 Smart World
- Giải sgk Tiếng Anh 12 Friends Global
- Lớp 12 Kết nối tri thức
- Soạn văn 12 (hay nhất) - KNTT
- Soạn văn 12 (ngắn nhất) - KNTT
- Giải sgk Toán 12 - KNTT
- Giải sgk Vật Lí 12 - KNTT
- Giải sgk Hóa học 12 - KNTT
- Giải sgk Sinh học 12 - KNTT
- Giải sgk Lịch Sử 12 - KNTT
- Giải sgk Địa Lí 12 - KNTT
- Giải sgk Giáo dục KTPL 12 - KNTT
- Giải sgk Tin học 12 - KNTT
- Giải sgk Công nghệ 12 - KNTT
- Giải sgk Hoạt động trải nghiệm 12 - KNTT
- Giải sgk Giáo dục quốc phòng 12 - KNTT
- Giải sgk Âm nhạc 12 - KNTT
- Giải sgk Mĩ thuật 12 - KNTT
- Lớp 12 Chân trời sáng tạo
- Soạn văn 12 (hay nhất) - CTST
- Soạn văn 12 (ngắn nhất) - CTST
- Giải sgk Toán 12 - CTST
- Giải sgk Vật Lí 12 - CTST
- Giải sgk Hóa học 12 - CTST
- Giải sgk Sinh học 12 - CTST
- Giải sgk Lịch Sử 12 - CTST
- Giải sgk Địa Lí 12 - CTST
- Giải sgk Giáo dục KTPL 12 - CTST
- Giải sgk Tin học 12 - CTST
- Giải sgk Hoạt động trải nghiệm 12 - CTST
- Giải sgk Âm nhạc 12 - CTST
- Lớp 12 Cánh diều
- Soạn văn 12 Cánh diều (hay nhất)
- Soạn văn 12 Cánh diều (ngắn nhất)
- Giải sgk Toán 12 Cánh diều
- Giải sgk Vật Lí 12 - Cánh diều
- Giải sgk Hóa học 12 - Cánh diều
- Giải sgk Sinh học 12 - Cánh diều
- Giải sgk Lịch Sử 12 - Cánh diều
- Giải sgk Địa Lí 12 - Cánh diều
- Giải sgk Giáo dục KTPL 12 - Cánh diều
- Giải sgk Tin học 12 - Cánh diều
- Giải sgk Công nghệ 12 - Cánh diều
- Giải sgk Hoạt động trải nghiệm 12 - Cánh diều
- Giải sgk Giáo dục quốc phòng 12 - Cánh diều
- Giải sgk Âm nhạc 12 - Cánh diều